img

Cách Rang Cà Phê Hạt Tại Nhà

Ngày đăng: 22/04/2021

Bạn có biết rằng cà phê thơm ngon nhất chỉ trong vòng một vài tuần sau khi rang, đây là thời gian vàng để bạn thưởng thức được hương vị vốn có của cà phê. Nhưng thực tế lại không như vậy bất kì túi cà phê nào trên kệ siêu thị cũng đều có thời gian nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng và đã qua giai đoạn có thể thưởng thức ngon. Nhưng không vì thế mà ta đánh đồng tất cả cà phê trên thị trường, có những thương hiệu sử dụng bao bì cao cấp nên có thể bảo quản được cà phê hạt lâu hơn.

Nhưng tại sao chúng ta không tự rang cà phê, sau đó tự thưởng thức. Hãy tin tưởng khocaphe, rang cà phê dễ hơn bạn nghĩ nhiều.


Bước 1. Mua Cà Phê Nhân Chưa Rang

Tips Lớn: Mua hai kg cà phê nhân để được một kg cà phê hạt rang mộc
Trước tiên, bạn sẽ cần nhặt một vài kg cà phê nhân (đừng cố cắn thử cà phê nhân cứng như đá và bạn sẽ bị mẻ răng nếu cố gắng). Cà phê nhân bạn có thể mua ở những tỉnh tây nguyên hoặc mua trực tuyến qua mạng.

Lưu ý khi rẳng cà phê sẽ tăng kích thước gần gấp đôi khi chúng đã được rang và trọng lượng giảm khoảng một nữa. Vì vậy nếu bạn muốn có một kg cà phê hạt espessoo để uống thì bạn cần phải rang khoảng gần 2 kg cà phê nhân. Mỗi loại hạt cà phê nhân mang lại cho bạn những hương vị tinh tế riêng, vì vậy hãy nghiên cứu về hương vị trước để đảm bảo rằng bạn đang chọn loại cà phê bạn thích.


Bước 2. Chuẩn Bị Thiết Bị Rang

Tips Lớn: Sử dụng máy làm bỏng ngô hoặc chảo sắt để tiết kiệm tiền

Hầu hết các công ty cà phê thương mại sử dụng máy rang cà phê công nghiệp để sản xuất ra hàng tấn cà phê rang mộc, nhưng bạn không cần phải ra ngoài và mua bất kỳ thiết bị đắt tiền nào để rang cà phê tại nhà.

Nếu bạn không muốn bỏ ra từ 6 triệu đến vài chục triệu để mua một máy rang cà phê để bàn, bạn có thể chọn mua một máy làm bỏng ngô giá rẻ để phục vụ cho nhu cầu của mình. Đó là một dụng cụ giá rẻ gọn nhẹ, vì mục tiêu là làm nóng hạt cà phê trong một khu vực nhỏ ở nhiệt độ trên 450 độ - chính xác là những gì chúng được thiết kế để ứng dụng vào bỏng ngô. Nếu bạn không muốn mua hay chi tiền cho bất cứ dụng cụ nào, bạn cũng có thể sử dụng chảo gang, kèm theo đó là một chén kim loại, một đôi găng tay, lò nướng và một chiết thìa gỗ đủ dài để khuấy cà phê hạt.

Bước 3. Bắt Đầu Rang

Tips Lớn: Lắng nghe "first crack" tiếng nổ lốp bốp của hạt cà phê

Lợi ích tuyệt vời khác của việc rang hạt cà phê riêng của bạn (ngoài độ tươi ngon) là bạn có toàn quyền kiểm soát độ đậm của hương vị và mức độ caffeine.

Khi bạn đã đổ cà phê nhân vào bộ phận gia nhiệt, hãy quay lò và khuấy. Khi bạn quan sát, chúng sẽ từ từ bắt đầu chuyển màu từ xanh lá cây sang vàng, và cuối cùng chuyển sang màu nâu nhạt, đó là lúc bạn nên lắng nghe tiếng nổ lách tách, một âm thanh gần giống như tiếng bỏng ngô nổ. Đây là cái mà những người chuyên nghiệp gọi là "first crack" và nó báo hiệu khi bạn bắt đầu thấy vỏ trấu (hay còn gọi là vỏ lụa) xuất hiện trong phễu. Nếu bạn đang sử dụng máy làm bỏng ngô, phần vỏ lụa sẽ tự bay lên và ra khỏi vòi, nhưng nếu bạn đang sử dụng chảo để rang, bạn có thể thổi vỏ lụa bay ra khỏi chảo.

Bước 4. Cho Ra Lò Khi Cà Phê Đạt Đến Màu Sậm

Tips Lớn: Rang càng nhạt, càng nhiều caffeine trong ly cà phê của bạn

Nếu bạn thích cà phê của mình cực kỳ nhạt (tức là rang light) bạn cần phải cho cà phê ra lò ngay thời điểm này. Thích nó đậm hơn ? Chờ vài phút cho đến khi cà phê sậm màu hơn (mức độ dark). Chỉ cần lưu ý không đợi cho đến khi nó đen đến mức gần như là than; nó sẽ có mùi vị khủng khiếp.


Bước 5. Làm Nguội Cà Phê

Tips Lớn: Sử dụng tấm nướng hoặc rây lọc Sử dụng rổ sạch bằng inox để làm dụng cụ làm nguội

Khi bạn đã hài lòng với mức độ rang, đã đến lúc lấy cà phê ra và để nguội trong vài giờ. Làm thế nào để làm điều đó tùy thuộc vào bạn, cho lên cái rây lọc kim loại để dùng quạt gió thổi làm nguội. Chúng sẽ rất nóng, vì vậy hãy cẩn thận để không làm bỏng bạn.

 

Bước 6. Để Cà Phê Nghỉ

Tips Lớn: Để cà phê nghỉ trong nhiệt độ thường sau 1 đêm và giữ trong bao bì không tiếp xúc với không khí ủ sau 5 ngày để cà phê ngon hơn

Sử dụng lọ có van 1 chiều để cà phê có thể thoát hơi ra do sau khi rang cà phê hạt sẽ thoát khí carbon diooxide. Và sử dụng chúng trong vòng năm ngày tiếp theo để có được độ tươi ngon tuyệt đối.

 


CÔNG TY CỔ PHẦN KHO CÀ PHÊ
Địa chỉ: 1A185 Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline: 0988 999 717
Website: https://khocaphe.vn
#ranggiacongcaphe #caphe #khocaphethuongmaib2b #giacong #oem #odm #khocaphe

Cà phê Việt Nam và lý do vì sao hương vị cà...

Cà phê Việt Nam và lý do vì sao hương vị cà...

Ngày đăng: 16/06/2023
Cà phê là loại đồ uống được yêu thích trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cà phê Việt Nam lại có một vị đậm đà riêng biệt và được...
Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ...

Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ...

Ngày đăng: 12/06/2023
Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ ở mức cao vào đầu tuần ngày12/6/2023  
Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ...

Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ...

Ngày đăng: 12/06/2023
Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ ở mức cao vào đầu tuần ngày12/6/2023  
Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ...

Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ...

Ngày đăng: 12/06/2023
Cập nhật giá cà phê ngày 12/6/2023 - Tăng nhẹ ở mức cao vào đầu tuần ngày12/6/2023  
0988 999 171
Gọi ngay
SMS
Liên hệ