Liên hệ với chúng tôi
Cà phê nguyên chất rang xay giá rẻ chỉ từ 65k

Cà phê Robusta S18 CBK trái chín 98%

Cà phê Robusta S18 CBK trái chín 98%

90000

- Là dòng sản phẩm Cà phê Robusta S18 CBK trái chín 98% (Hàm lượng trái chín cao).
- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt cà phê đạt tiêu chuẩn sàn 16 và sàn 18.
- Mùi thơm tỏa mạnh hơn so với cafe Robusta thông thường

Liên hệ với chúng tôi
Mô tả chi tiết
Nhận xét khách hàng

 Cà phê Robusta S18 CBK trái chín 98%

 
Cùng với Arabica, Robusta cũng là loại cà phê nổi tiếng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với nhiều đặc điểm riêng, không khó để nhận biết hương vị của loại cà phê nổi tiếng này.
 
Đặc Điểm Của Cà Phê Robusta
Về hình dạng, hạt cà phê Robusta hình tròn, đường kính khoảng 10-13mm. Hạt cà phê Robusta có màu nâu sẫm và chứa 3-4% caffein, trong khi hạt cà phê Arabica chỉ chứa 1-2%. Về điều kiện sinh trưởng, cà phê robusta sinh trưởng tốt ở những nơi có nhiều mưa nắng. Nhiệt độ thích hợp là 24-29 độ C. ưa sống ở độ cao dưới 1000m so với mực nước biển, phổ biến ở độ cao 850-900m và những vùng đất đỏ bazan màu mỡ.
Ở Việt Nam có nhiều vùng đất thích hợp trồng giống Robusta, điển hình là Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông,… rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, do thổ nhưỡng khác nhau nên hương vị Robusta ở các vùng có sự khác biệt tương đối.

Hương Vị Của Cà Phê Robusta
Cà phê Robusta nguyên chất được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và hương thơm độc đáo. Nhìn chung, cà phê Robusta nguyên chất thường có vị hăng và đắng hơn cà phê Arabica.
Ngoài ra, hạt cà phê Robusta nguyên chất chứa hàm lượng axit chlorogenic (CGA) cao. Mặc dù được gọi là axit, nhưng đặc tính của axit chlorogenic không phải là "chua" mà là "đắng". Trong quá trình rang hạt cà phê, CGA bị phân hủy tạo thành caffeic và axit quinic, khi kết hợp với caffein sẽ tạo ra vị đắng đặc trưng của Robusta. Vì vậy, mặc dù Robusta có tính axit gấp đôi Arabica, nhưng nó không thực sự chua, mà đắng hơn Arabica.
Ngoài ra, với hàm lượng caffein trung bình gấp đôi cà phê Arabica, khi hai loại cà phê này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một sản phẩm hài hòa được nhiều người yêu thích. Do đó, nhiều loại espresso trên thị trường sẽ thêm 10-15% cà phê Robusta để tăng hương vị và tạo lớp crema hấp dẫn hơn.
 

SO SÁNH GIỮA CÀ PHÊ HẠT VÀ CÀ PHÊ BỘT

 Nhìn chung, giữa cà phê hạt và cà phê bột không có sự khác biệt về vấn đề hương vị hay độ ngon của ly cà phê.

 Một số sự khác biệt có thể thấy giữa cà phê hạt và cà phê bột là:

- CÀ PHÊ HẠT:

Cà phê hạt rang xay
+ Dành cho những người uống cà phê chuyên nghiệp hay những con nghiện cà phê, họ thích cảm giác được tự tay làm nên một ly cà phê nguyên chất từ các công đoạn xay đến pha chế
+ Phần lớn cà phê hạt (Robusta, Arabica,...) đều là cà phê nguyên chất 100% không pha trộn với hương liệu.

- CÀ PHÊ BỘT:

cà phê bột nguyên chất
+ Dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian, chi phí (khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, gia đình) không cần phải mua thêm 1 chiếc máy xay và dành thời gian cho việc xay cà phê.
+ Có thể dễ dàng chọn loại cà phê có rang xay với hương liệu (bơ, muối,...), giúp dễ dàng thưởng thước và chọn lựa được loại bột phù hợp cho bản thân.

 

QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ GIA CÔNG CÀ PHÊ CỦA KHOCAPHE.VN


Thu hoạch quả cà phê: Khi cà phê đã đến kỳ thu hoạch, tuỳ theo gian đoạn và farm thì cà phê sẽ được thu hoạch bằng máy hay bằng tay.

thu hoạch quả cà phê

 

Chọn lọc cà phê: Sau đó quả cà phê được đưa vào dây chuyền tách tạp chất (nhánh cây, đất, đá)

chọn lọc cà phê

 

Chế biến cà phê: Cà phê sau khi đã chọn lọc sẽ chuyển sang giai đoạn chế biến khô, phơi quả cà phê cho khô hoặc có thể sử dụng máy để sấy và tách hết những dị vật còn lại chuyển sang công đoạn rang cafe

phơi cà phê

 

Rang cà phê: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà tại Khocaphe.vn sẽ rang theo nhiều cấp độ (light, medium, dark). Hương nồng nàn mùi cà phê hạt rang. Thích hợp để pha máy theo gu đậm. Pha theo phương pháp chế phin rất ngon.

các loại hạt cà phê

 
Sản phẩm liên quan
Cà phê Culi Robusta

Cà phê Culi Robusta

99000 vnđ/ kg
- Là dòng sản phẩm thị trường của Culi Robusta.- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt...
Cà phê Robusta S18 CBK trái chín 99%

Cà phê Robusta S18 CBK trái chín 99%

105000 vnđ/ kg
- Là dòng sản phẩm cà phê Robusta S18 CBK trái chín 99%- Sử dụng phương pháp chế biến khô....
0988 999 171
Gọi ngay
SMS
Liên hệ