- Là dòng sản phẩm thị trường của Robusta Xô.
- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt cà phê đạt tiêu chuẩn sàn 16 và sàn 18.
- Hương vị đắng đậm, kèm hương thơm mạnh mẽ.
1. CÀ PHÊ ROBUSTA LÀ GÌ ?
- Cà phê Robusta còn được biết đến với tên gọi khác là Coffea Canephora. Ở Việt Nam Robusta còn có tên gọi là cà phê Vối. Điểm khác biệt của loại cà phê này là hàm lượng caffein cao, chiếm từ 3% đến 4%. Trong khi đó, cafe Arabica chỉ chiếm từ 1% đến 2%.
2. ĐẶC ĐIỂM CỦA CÀ PHÊ ROBUSTA
- Đặc điểm của loại cà phê này chính là có quả hình tròn, hạt cà phê Robusta thường nhỏ hơn loại cà phê khác. Hàm lượng caffein trong hạt cà phê Robusta rất cao. Lượng caffein của hạt cà phê này dao động trung bình từ 3% đến 4%. Chất béo và lượng đường của cà phê cũng thấp hơn so với những loại khác. Đặc điểm này làm cho Robusta có hương vị đậm đà đặc trưng. Chúng thích hợp để pha phin hoặc phối trộn với Arabica để tăng độ đằm cho ly cà phê.
- Vì hàm lượng caffein trong Robusta khá cao nên đem đến hương thơm đặc biệt mỗi khi rang và sử dụng.
- Cà phê Robusta có vị ít chua hơn so với cà phê Arabica. Ngoài ra, cafe Robusta còn kèm theo vị đắng và chát đặc trưng.
3. HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ ROBUSTA
QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ GIA CÔNG CÀ PHÊ CỦA KHOCAPHE.VN
Thu hoạch quả cà phê: Khi cà phê đã đến kỳ thu hoạch, tuỳ theo gian đoạn và farm thì cà phê sẽ được thu hoạch bằng máy hay bằng tay.
Chọn lọc cà phê: Sau đó quả cà phê được đưa vào dây chuyền tách tạp chất (nhánh cây, đất, đá)
Chế biến cà phê: Cà phê sau khi đã chọn lọc sẽ chuyển sang giai đoạn chế biến khô, phơi quả cà phê cho khô hoặc có thể sử dụng máy để sấy và tách hết những dị vật còn lại chuyển sang công đoạn rang cafe
Rang cà phê: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà tại Khocaphe.vn sẽ rang theo nhiều cấp độ (light, medium, dark). Hương nồng nàn mùi cà phê hạt rang. Thích hợp để pha máy theo gu đậm. Pha theo phương pháp chế phin rất ngon.