Liên hệ với chúng tôi
Cà phê nguyên chất rang xay giá rẻ chỉ từ 65k

Cà phê Robusta hạt rang S18

Cà phê Robusta hạt rang S18

68000

- Là dòng sản phẩm thị trường của Robusta Xô.
- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt cà phê đạt tiêu chuẩn sàn 16 và sàn 18.
- Hương vị đắng đậm, kèm hương thơm mạnh mẽ.

Liên hệ với chúng tôi
Mô tả chi tiết
Nhận xét khách hàng

CÀ PHÊ ROBUSTA HẠT RANG S18

 

1. CÀ PHÊ ROBUSTA LÀ GÌ ?
- Cà phê Robusta còn được biết đến với tên gọi khác là Coffea Canephora. Ở Việt Nam Robusta còn có tên gọi là cà phê Vối. Điểm khác biệt của loại cà phê này là hàm lượng caffein cao, chiếm từ 3% đến 4%. Trong khi đó, cafe Arabica chỉ chiếm từ 1% đến 2%.

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA CÀ PHÊ ROBUSTA
- Đặc điểm của loại cà phê này chính là có quả hình tròn, hạt cà phê Robusta thường nhỏ hơn loại cà phê khác. Hàm lượng caffein trong hạt cà phê Robusta rất cao. Lượng caffein của hạt cà phê này dao động trung bình từ 3% đến 4%. Chất béo và lượng đường của cà phê cũng thấp hơn so với những loại khác. Đặc điểm này làm cho Robusta có hương vị đậm đà đặc trưng. Chúng thích hợp để pha phin hoặc phối trộn với Arabica để tăng độ đằm cho ly cà phê. 
- Vì hàm lượng caffein trong Robusta khá cao nên đem đến hương thơm đặc biệt mỗi khi rang và sử dụng.
- Cà phê Robusta có vị ít chua hơn so với cà phê Arabica. Ngoài ra, cafe Robusta còn kèm theo vị đắng và chát đặc trưng.

3. HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ ROBUSTA

- Cà phê Robusta nguyên chất được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và hương thơm độc đáo. Nhìn chung, cà phê Robusta nguyên chất thường có vị hăng và đắng hơn cà phê Arabica.
- Ngoài ra, hạt cà phê Robusta nguyên chất chứa hàm lượng axit chlorogenic (CGA) cao. Mặc dù được gọi là axit, nhưng đặc tính của axit chlorogenic không phải là "chua" mà là "đắng". Trong quá trình rang hạt cà phê, CGA bị phân hủy tạo thành caffeic và axit quinic, khi kết hợp với caffein sẽ tạo ra vị đắng đặc trưng của Robusta. Vì vậy, mặc dù Robusta có tính axit gấp đôi Arabica, nhưng nó không thực sự chua, mà đắng hơn Arabica.
- Ngoài ra, với hàm lượng caffein trung bình gấp đôi cà phê Arabica, khi hai loại cà phê này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một sản phẩm hài hòa được nhiều người yêu thích. Do đó, nhiều loại espresso trên thị trường sẽ thêm 10-15% cà phê Robusta để tăng hương vị và tạo lớp crema hấp dẫn hơn.


QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ GIA CÔNG CÀ PHÊ CỦA KHOCAPHE.VN


Thu hoạch quả cà phê: Khi cà phê đã đến kỳ thu hoạch, tuỳ theo gian đoạn và farm thì cà phê sẽ được thu hoạch bằng máy hay bằng tay.

 

Chọn lọc cà phê: Sau đó quả cà phê được đưa vào dây chuyền tách tạp chất (nhánh cây, đất, đá)

 

Chế biến cà phê: Cà phê sau khi đã chọn lọc sẽ chuyển sang giai đoạn chế biến khô, phơi quả cà phê cho khô hoặc có thể sử dụng máy để sấy và tách hết những dị vật còn lại chuyển sang công đoạn rang cafe

 

Rang cà phê: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà tại Khocaphe.vn sẽ rang theo nhiều cấp độ (light, medium, dark). Hương nồng nàn mùi cà phê hạt rang. Thích hợp để pha máy theo gu đậm. Pha theo phương pháp chế phin rất ngon.

Sản phẩm liên quan
Cà phê Arabica S16

Cà phê Arabica S16

95000 vnđ/ kg
- Là dòng sản phẩm thị trường của Arabica.- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt cà...
Cà phê Arabica S18

Cà phê Arabica S18

105000 vnđ/ kg
- Là dòng sản phẩm thị trường của Arabica.- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt cà...
Cà phê Robusta hạt rang S16

Cà phê Robusta hạt rang S16

65000 vnđ/ kg
- Là dòng sản phẩm thị trường của Robusta Xô.- Sử dụng phương pháp chế biến khô. Hạt...
0988 999 171
Gọi ngay
SMS
Liên hệ