Liên hệ với chúng tôi
Cà phê nguyên chất rang xay giá rẻ chỉ từ 65k

Cà phê cao cấp Robusta Natural lựa tay, trái chín 100%

Cà phê cao cấp Robusta Natural lựa tay, trái chín 100%

140000

- Là dòng sản phẩm cao cấp của Robusta. Được chọn lựa từ những hạt cà phê chất lượng cao, với tỉ lệ trái chín 100%.
- Sử dụng phương pháp chế biến Natural (tự nhiên). Hạt cà phê đạt tiêu chuẩn sàn 16 và sàn 18.
- Hương vị đắng vừa, ngot nhẹ, kèm hương thơm mạnh mẽ.

Liên hệ với chúng tôi
Mô tả chi tiết
Nhận xét khách hàng

CÀ PHÊ CAO CẤP ROBUSTA NATURAL LỰA TAY, TRÁI CHÍN 100%

 
Cùng với ArabicaRobusta cũng là loại cà phê nổi tiếng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với nhiều đặc điểm riêng, không khó để nhận biết hương vị của loại cà phê nổi tiếng này.
 

Đặc Điểm Của Cà Phê Robusta

Về hình dạng, hạt cà phê Robusta hình tròn, đường kính khoảng 10-13mm. Hạt cà phê Robusta có màu nâu sẫm và chứa 3-4% caffein, trong khi hạt cà phê Arabica chỉ chứa 1-2%. Về điều kiện sinh trưởng, cà phê robusta sinh trưởng tốt ở những nơi có nhiều mưa nắng. Nhiệt độ thích hợp là 24-29 độ C. ưa sống ở độ cao dưới 1000m so với mực nước biển, phổ biến ở độ cao 850-900m và những vùng đất đỏ bazan màu mỡ.
Ở Việt Nam có nhiều vùng đất thích hợp trồng giống Robusta, điển hình là Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông,… rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, do thổ nhưỡng khác nhau nên hương vị Robusta ở các vùng có sự khác biệt tương đối.


Hương Vị Của Cà Phê Robusta

Cà phê Robusta nguyên chất được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và hương thơm độc đáo. Nhìn chung, cà phê Robusta nguyên chất thường có vị hăng và đắng hơn cà phê Arabica.
Ngoài ra, hạt cà phê Robusta nguyên chất chứa hàm lượng axit chlorogenic (CGA) cao. Mặc dù được gọi là axit, nhưng đặc tính của axit chlorogenic không phải là "chua" mà là "đắng". Trong quá trình rang hạt cà phê, CGA bị phân hủy tạo thành caffeic và axit quinic, khi kết hợp với caffein sẽ tạo ra vị đắng đặc trưng của Robusta. Vì vậy, mặc dù Robusta có tính axit gấp đôi Arabica, nhưng nó không thực sự chua, mà đắng hơn Arabica.
Ngoài ra, với hàm lượng caffein trung bình gấp đôi cà phê Arabica, khi hai loại cà phê này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một sản phẩm hài hòa được nhiều người yêu thích. Do đó, nhiều loại espresso trên thị trường sẽ thêm 10-15% cà phê Robusta để tăng hương vị và tạo lớp crema hấp dẫn hơn.
 

SO SÁNH GIỮA CÀ PHÊ HẠT VÀ CÀ PHÊ BỘT

 Nhìn chung, giữa cà phê hạt và cà phê bột không có sự khác biệt về vấn đề hương vị hay độ ngon của ly cà phê.

 Một số sự khác biệt có thể thấy giữa cà phê hạt và cà phê bột là:

- CÀ PHÊ HẠT:

Cà phê cao cấp robusta
+ Dành cho những người uống cà phê chuyên nghiệp hay những con nghiện cà phê, họ thích cảm giác được tự tay làm nên một ly cà phê nguyên chất từ các công đoạn xay đến pha chế
+ Phần lớn cà phê hạt (Robusta, Arabica,...) đều là cà phê nguyên chất 100% không pha trộn với hương liệu.

- CÀ PHÊ BỘT:

cà phê bột nguyên chất
+ Dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian, chi phí (khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, gia đình) không cần phải mua thêm 1 chiếc máy xay và dành thời gian cho việc xay cà phê.
+ Có thể dễ dàng chọn loại cà phê có rang xay với hương liệu (bơ, muối,...), giúp dễ dàng thưởng thước và chọn lựa được loại bột phù hợp cho bản thân.

 

QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ GIA CÔNG CÀ PHÊ CỦA KHOCAPHE.VN


Thu hoạch trái chín: 
Tại khocaphe.vn sẽ sử dụng tay để hái những hạt cà phê chín để đảm bảo không bị lẫn cà phê sống hoặc những trái hư hại. Điều đó sẽ đảm bảo hương vị cà phê sẽ luôn tuyệt hảo và ổn định.

Thu hoạch trái chín và phân loại cà phê bằng tay đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng

 

Chọn lọc cà phê: Cà phê nhân sau khi chế biến sẽ được nhặt bằng tay để loại bỏ các tạp chất như cành cây khô, sỏi đá, hạt đen, hạt vỡ để chất lượng được đảm bảo.

Tiếp tục tách những quả cà phê hư, nhánh cây, tạp chất khỏi quả chín

 

Chế biến cà phê: Sau khi thu hoạch, cà phê sẽ được chế biến theo phương pháp Natural (tự nhiên). Hạt cà phê khi chế biến đều được phơi trên giàn trong nhà kính, Điều này giúp cho cà phê được bảo quản một cách tốt nhất sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn hay thời tiết bên ngoài như mưa, gió..

Phơi giàn nhà kính nâng cao chất lượng của cà phê

 

Rang cà phê: Cà phê được rang một cách kỹ lưỡng bởi những người thợ điêu luyện và tận tâm. Mặt khác cà phê cũng sẽ được rang ở nhiều mức độ khác nhau để có thể vừa giữ được vị nguyên bản song song đó lại có thể làm đa dạng thêm mùi vị của cà phê.

Hệ thống rang cà phê đạt tiêu chuẩn Châu Âu (HACCP, ISO)

 

Sản phẩm liên quan
Cà phê cao cấp Robusta Honey phơi nhà kính, nhặt tay trái chín 100%

Cà phê cao cấp Robusta Honey phơi nhà kính, nhặt tay trái chín 100%

120000 vnđ/ kg
- Là dòng sản phẩm cao cấp của Robusta. Được chọn lựa từ những hạt cà phê chất...
0988 999 171
Gọi ngay
SMS
Liên hệ